Bán trà sữa có lời không? Giải đáp thắc mắc CHI TIẾT nhất

Bạn đang dự định mở một quán bán trà sữa cho riêng mình nhưng chưa biết cần những gì và những chi phí hoạt động của một quán trà sữa là bao nhiêu, đặc biệt  bán trà sữa có lời không? Những câu hỏi này chắc hẳn ai mới kinh doanh cũng đều thắc mắc và muốn biết. Bài viết sau đây của đơn vị Trần Gia Phát sẽ giải đáp hết những thắc mắc trên để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

1. Giải đáp thắc mắc bán trà sữa có lời không?

Giải đáp thắc mắc bán trà sữa có lời không?
Giải đáp thắc mắc bán trà sữa có lời không?

Chúng ta cũng đều đã biết rằng, trà sữa là thức uống có nguồn gốc từ Đài Loan. Nhưng không nhiều người biết được hoàn cảnh ra đời của loại thức uống “gây bão” này lại vô cùng giản dị: Khoảng năm 1980, “tiền thân” của trà sữa được ra đời tại cửa hàng trà Chun Shiu Tang với thực đơn phục vụ chỉ duy nhất món: trà đá.

Vài năm sau, trong buổi họp nhân viên nhàm chán, Lin Hsiu Hui- nhân viên quản lý cửa hàng đã thêm pudding Fen Yang vào ly trà đá truyền thống của quán. Không ngờ, chính hành động tưởng như “nghịch dại” này đã khiến Chun Shiu Tang trở nên nổi tiếng và loại thức uống này trở nên vô cùng phổ biến lúc bấy giờ.

Du nhập vào Việt Nam từ những năm 2007, hương vị thanh ngọt, béo ngậy, được phối hợp cùng các loại topping giòn, dai, trà sữa không chỉ nhanh chóng “đánh gục” các “thực khách” học sinh, sinh viên mà còn trở thành trào lưu, gây sốt đến tận ngày nay, khi mà loại thức uống này đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

2. Kinh Doanh Trà Sữa Lời Bao Nhiêu Mỗi Tháng?

Kinh Doanh Trà Sữa Lời Bao Nhiêu Mỗi Tháng
Kinh Doanh Trà Sữa Lời Bao Nhiêu Mỗi Tháng

Câu hỏi “Kinh Doanh Trà Sữa lời bao nhiêu mỗi tháng?” Rất khó để trả lời vì tùy vào cách quản lý của bạn nhưng đây lại là câu hỏi cửa miệng của bạn bè bạn, người thân, người iu của bạn khi vừa mới biết bạn đang hoặc chuẩn bị kinh doanh trà sữa. những bạn đã tập tành làm quán được 5 năm và lợi nhuận cao nhất mà bạn ấy thu được tính từ thời điểm mở quán đến nay là vào tháng 03/2015 là 58TR/tháng.

Nên các bạn có thể tính toán được mức lợi nhuận cho trà sữa trên một quán tương đương với mức lương của Manager cấp khá tại các công ty nước ngoài. Vậy nếu các bạn có vài quán thì thu nhập của bạn tương xứng với chức danh Director rồi đấy!

3. Lưu ý khi kinh doanh quán trà sữa bạn cần biết

Lưu ý khi kinh doanh quán trà sữa không nên bỏ qua
Lưu ý khi kinh doanh quán trà sữa không nên bỏ qua

Đối với các cửa hàng kinh doanh trà sữa, việc lựa chọn các nguyên liệu pha chế trà sữa vừa đảm bảo an toàn, chất lượng, thơm ngon, giá cả hợp lý, lại càng là một vấn đề nan giải hơn thêm vào đó là dụng cụ pha chế như các thiết bị bar cafe chuyên nghiệp cần có trong quán dùng quầy bar inox hay quầy gỗ, module pha chế quầy bar hay dùng đại thùng đá nhựa.

Hầu hết các quán kinh doanh nhỏ và tự phát đều sử dụng các nguyên liệu thiết bị giá rẻ, không rõ nguồn gốc để đảm bảo lợi nhuận kinh doanh trà sữa thu lời cao, điều này góp phần làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và hình ảnh của trà sữa trong mắt những người yêu trà sữa và người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe.

Chính vì thế, giải pháp tối ưu nhất đối với các quán trà sữa có quy mô nhỏ, hộ gia đình là: Đảm bảo chất lượng các món trà sữa cố gắng đầu tư bài bản dây chuyên chế biến bằng quầy trà sữa inox, các thiết bị bar cafe tiêu chuẩn, để tạo dựng danh tiếng, thương hiệu và sự an tâm của người tiêu dùng.

Lưu ý quan trọng khi kinh doanh quán trà sữa cần phải biết
Lưu ý quan trọng khi kinh doanh quán trà sữa cần phải biết

Theo quan điểm của chúng tôi, một quán trà sữa bình thường có thể mang lại cho bạn thu nhập trung bình mỗi tháng từ 10 triệu – 20 triệu nếu bạn tuân thủ theo công thức sau đây:

Lợi Nhuận (1) = Doanh Thu (2) – Chi Phí (3) – Khấu Hao (4) – Ngân Sách Đầu Tư/Tái Đầu Tư (5)

(1): Tổng số tiền bạn bỏ túi (số dương) hoặc phải móc túi ra bù vào (số âm)

(2): Tổng số tiền khách hàng trả cho bạn từ chuyện buôn bán trà sữa mà chưa trừ đi chi phí nào cả.

(3): Các khoản chi ra để vận hành quán như tiền nguyên vật liệu, lương nhân viên, tiền điện, tiền nước… Có thể chia Chi Phí ra thành Chi phí cố định và Biến phí

(4) Số tiền khấu hao hàng tháng trên tổng số tiền đầu tư vào quán.

4. Tính toán chi phí cụ thể

Tính toán chi phí cụ thể
Tính toán chi phí cụ thể

Ví dụ: bạn đầu tư tổng cộng 120TR mở quán trà sữa. Sau khi thương lượng hợp đồng với chủ nhà thì được kết quả là bạn có thể kinh doanh được 5 năm trên mặt bằng này thì mỗi tháng bạn sẽ khấu hao đi 2TR (120TR chia cho 60 tháng). Bạn có thể đặt ra câu hỏi 1 ly trà sữa lời bao nhiêu khi bán ra và những chi phí phát sinh khác trong lúc vận hành quán.

Nhiều người bỏ vốn đầu tư cafe sân vườn khoảng 5 tỷ và khoe với bạn bè rằng mỗi tháng thu lời được tới 50TR luôn!!! Nếu bạn nghe kết quả như vậy thì nghĩ là cô/chú này kinh doanh thuận lợi quá nhưng đâu biết là họ đang lỗ vì khấu hao hàng năm phải là 1 tỷ đồng thì háng tháng là ~80TR.

(5) Tổng số tiền đề bạn tái đầu tư khi cần thiết hoặc phát triển các quán mới. Tham số này rất quan trọng nếu bạn muốn thu nhập bạn ngang tầm với CEO thay vì bằng Manager. Theo công thức trên, muốn tăng lợi nhuận kinh doanh trà sữa thì phải cố gắng giảm các tham số âm. Cụ thể là giảm chi phí, giảm khấu hao (giảm vốn đầu tư ban đầu) và giảm chi phí tái đầu tư. Trường hợp bạn chỉ mới tập tành làm quán trà sữa thì bạn chỉ cần quan tâm đến tham số (1), (2) và (3) theo công thức trên. Kinh Doanh Trà Sữa thành công nghĩa là bạn phải tăng Doanh Thu và quản lý Chi Phí hiệu quả. Công thức này quá đơn giản phải không bạn!!!

Bạn lưu ý là chúng tôi không đề cập đến cắt giảm chi phí mà là quản lý chi phí hiệu quả nhé. Tuy nhiên, làm cách nào để tăng doanh thu và quản lý chi phí hiệu quả là một nghệ thuật mà phải cần có kinh nghiệm mới giải quyết bài toán này được.

Ví dụ: hiện nay, mức lương trung bình của nhân viên phục vụ là 10K/giờ – 12K/giờ nhưng bạn vẫn có thể trả lương 7K/giờ mà phục vụ lại rất hăng say làm việc.

5. Kinh nghiệm mở quán trà sữa cho người mới để thành công

Kinh nghiệm mở quán trà sữa cho người mới để thành công
Kinh nghiệm mở quán trà sữa cho người mới để thành công

Để có thể kinh doanh trà sữa thành công cần rất nhiều yếu tố khác nhau và dựa vào cách quản lý của mỗi người. Bạn nên học hỏi và quan sát những người thành công trong lĩnh vực họ đã làm những gì để thành công

Học hỏi thêm những kiến thức pha chế mới và xem cách thức hoạt động từ những quán lớn, chiến lược kinh doanh để có thể thu hút được khách hàng từ đó bạn có thể cải thiện và áp dụng cho quán của mình sau này.

Qua bài viết trên Trần Gia Phát đã giải đáp thắc mắc tất tần tật về vấn đề bán trà sữa có lời không và những chi phí cần thiết để có thể mở một quán trà sữa. Từ đó bạn có thể tham khảo và hiểu được câu hỏi bán trà sữa lời bao nhiêu rồi cân nhắc khi mở quán. Nếu bạn đang cần mua phụ kiện và trang thiết bị cần thiết cho quán trà sữa của mình hãy liên hệ ngay với Trần Gia Phát với đa dạng các mẫu mã và cũng là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công thiết bị quầy bar, quầy bar inox, module pha chế inox, thiết bị bar cafe, quầy pha chế trà sữa. Sản xuất thùng đá inox, các loại rack, rail, module pha chế bar chuyên nghiệp theo yêu cầu bar club, nhà hàng, khách sạn, resort…

Chưa có bình luận nào !!!