Bếp công nghiệp nhà hàng Âu và các thiết bị phù hợp

Những bếp công nghiệp nhà hàng Âu cũng như các loại bếp khác yếu tố năng suất, chất lượng luôn được quan tâm. Việc trang bị, bố trí các thiết bị trong khu Bếp nhà hàng khoa học để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà hàng là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn thiết bị nào cho khu bếp của mình xin hãy dành một chút thời gian để xem qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hiểu hơn về các loại bếp âu thường dùng, cũng như hiểu hơn về công dụng của chúng.

Các thiết bị phù hợp cho nhà hàng bếp Âu

1. Bếp Âu

Bếp âu là thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong khu bếp. Bếp nhà hàng Âu thường dùng có các loại 2,4,6 họng đốt, hoặc loại 4, 6 họng đốt có thêm lò nướng bên dưới dùng gas.

Công dụng của họng bếp là để thực hiện các món ăn sào nấu, lò nướng bên dưới bếp dùng để nướng và sấy các món ăn.

2. Bếp chiên phẳng

Bếp chiên phẳng là loại bếp có thiết kế như một chiếc chảo mỏng và phẳng gắn liền với bếp dùng gas chuyên dùng cho các món rán ít mỡ, rán bề mặt tạo màu cho thực phẩm do khi sử dụng chúng ta chỉ tráng 1 lớp dầu mỡ mỏng trên bề mặt.

Ưu điểm của loại bếp này là thao tác và vệ sinh rất nhanh gấp nhiều lần dùng chảo thông thường và hạn chế dầu trong món ăn nên các bếp nhà hàng Âu rất ưu chuộng.

3. Bếp chiên nhúng

Đây là bếp chiên nhúng có khoang dầu sâu giúp việc chiên món ăn trở nên rất dễ dàng, an toàn và đặc biệt ngon do thực phẩm chiên được ngập sâu trong dầu. Với loại bếp này có loại rổ đơn và rổ đôi dùng trong trường hợp chiên nhiều hoặc chia ra cho riêng các nguyên liệu khác như thịt, cá, khoai tây….

Bếp chiên ngập dầu sử dụng điện thường có giá thấp hơn và dễ sửa chữa hơn nếu trong quá trình sử dụng gặp hỏng hóc. Tuy nhiên, bếp chiên ngập dầu dùng Gas lại giúp món chiên đều và giòn hơn nhờ nhiệt độ rất đều khắp rổ, đối với bếp điện thì phần dầu ở đáy sẽ cao hơn do là điểm tiếp xúc đầu tiên với thanh điện trở.

4. Bếp nướng than nhân tạo

Bếp nướng than nhân tạo là loại bếp kết hợp sử dụng lửa gas và một loại đá nhân tạo đóng vai trò tương tự than củi để cung cấp hơi nóng làm chín thực phẩm. Sử dụng chế biến các món nướng phong cách Âu như thịt hun khói hoặc xúc xích hun khói, món sườn nướng tạo nên hương vị đặc sắc riêng của món nướng.

5. Bếp Salamender

Đây là loại lò nướng lửa trên, có thể thay đổi ngọn lửa và khoảng cách từ lửa đến thực phẩm. Bếp salamender thường sử dụng để nướng các loại hải sản, thịt quấn giấy bạc, bánh mì, burger…đây cũng là loại bếp công nghiệp nhà hàng Âu ưu chuộng.

>>> Xem thêm bài viết về bếp nhà hàng mua ở đâu giúp quý khách có thêm nhiều thông tin về việc thiết kế bếp nhà hàng

6. Tủ đông – tủ mát

Là một thiết bị vô cùng cần thiết trong khu bếp tủ đông ,mát đóng vai trò bảo quản thực phẩm sau khi nhập kho và lưu trữ chúng. Với công nghệ tiên tiến luôn đáp ứng nhiệt độ tiêu chuẩn . Tủ đông, tủ mát có các loại như tủ đông-mát 2 cánh, tủ đông-mát 4 cánh, tủ đông công nghiệp 6 cánh cho bạn lựa chọn. Đây là thiết bị quan trọng không kém trong các gian bếp nhà hàng Âu.

7. Bàn đông – bàn mát

Bàn đông, Bàn mát chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Do thời gian nấu chỉ diễn ra trong vòng chưa tới 1 tiếng đảm bảo món ăn còn nóng và thời gian từ lúc nấu xong đến lúc ăn ngắn đảm bảo vị ngon của đồ ăn nên các gian bếp nhà hàng Âu nên trang bị. Các loại bàn lạnh có nhiều kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn.

 

8. Máy rửa chén

Máy rửa chén là thiết bị bếp nấu nhà hàng Âu nên có trong căn bếp. Máy rửa chén giúp rửa sạch chén đĩa,dụng cụ nhà bếp trong một thời gian ngắn đảm bảo sạch khuẫn đáp ứng các yêu câu nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là tiết kiệm được không gian và nhân lực s dụng trong khâu rửa.

 Các loại bếp công nghiệp nhà hàng âu

Có nhiều loại bếp công nghiệp nhà hàng âu được sử dụng trong ngành nhà hàng Âu. Dưới đây là một số loại bếp nấu công nghiệp phổ biến:

  • Bếp trung tâm: Bếp trung tâm là một loại bếp được sử dụng trong các nhà hàng lớn và khách sạn. Bếp trung tâm thường bao gồm các bếp nấu, bếp chiên, lò nướng và máy hâm nóng. Bếp trung tâm giúp tối ưu hóa việc nấu nướng và phục vụ thực đơn đa dạng.
  • Bếp chiên: Bếp chiên là  được sử dụng để chiên thực phẩm như khoai tây chiên, tôm chiên hoặc cá chiên. Bếp chiên thường có khay chứa dầu và có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động.
  • Bếp nướng: ược sử dụng để nướng thực phẩm như thịt, cá hoặc rau quả. Bếp nướng thường được thiết kế để tối ưu hóa quá trình nướng và đảm bảo thực phẩm được nướng đều.

Chúng tôi hiện đang cung cấp bếp Âu nhà hàng , bếp gas công nghiệp hàn quốc với số lượng lớn, giao hàng tận nơi và hướng dẫn sử dụng cho quý khách hàng. Ngoài ra với chế độ bảo hành chu đáo 12 tháng, bảo trì dài hạn, đem lại sự yên tâm khi sử dụng cho quý khách hàng, giao hàng toàn quốc.

Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học bệnh viện lớn đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm bàn lạnh, bàn đông, tủ lạnh công nghiệp, tủ đông mát của Trần Gia Phát. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được mức giá tốt nhất

Trần Gia Phát là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt hệ thống bếp trong khu công nghiệp, bếp nhà hàng, quầy bar.

Chưa có bình luận nào !!!