Cách bảo quản quầy bar inox trong nhà đẹp ĐÚNG CÁCH

Những quán cafe, quán nước thì quầy bar là hiển nhiên phải có nhưng đã chọn được quầy bar phù hợp đã quan trong mà việc bảo quản quầy bar inox cũng quan trọng không kém. Nó ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm và độ sạch sẽ thẩm mỹ của quán. Vệ sinh quan trọng như thế nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách. Hãy cùng Trần Gia Phát đến ngay bài viết cách bảo quản quầy bar inox.

1. Những cách bảo quản quầy bar inox tối ưu nhất

Những cách bảo quản quầy bar inox tối ưu nhất
Những cách bảo quản quầy bar inox tối ưu nhất

Quầy pha chế inox gồm những thành phần khác nhau nhưng với thiết kế đơn giản thì việc vệ sinh cũng như là bảo quản vô cùng đơn giản. 

1.1. Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng

Các chất tẩy rửa chuyên dụng thường được sử dụng để vệ sinh quầy bar inox như: 

– Giấm: có tính axit nên có thể tẩy vết ố ở trên bền mặt của inox. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu ăn, nước và giấm theo tỉ lệ 1:1:2, sau đó khuấy đều hỗn hợp và tiến hành chà rửa 

– Baking Soda: một sản phẩm có thể mua dễ dàng ở tiệm bánh. Sau đó bạn chỉ cần pha baking soda với nước theo tỉ lệ 1:5 có được hỗn hợp sệt và dùng lên những nơi cần vệ sinh và dùng khăn lau lại là được. 

– Xà nước rửa chén: chất tẩy rửa thông dụng dùng để rửa dụng cụ ăn uống cũng có thể dùng để vệ sinh các quầy inox với hiệu quả cũng không kém cạnh. 

– Xà phòng: trong một số trường hợp thì xà phòng cũng là một sản phẩm hữu hiệu để có thể làm sạch được inox vì inox cũng không quá khó để vệ sinh.

1.2. Dùng khăn lau khô bề mặt Inox sau khi vệ sinh xong

Sau khi bạn dùng các dung dịch và hỗn hợp vệ sinh xong quầy bar inox thì hãy dùng khăn khô để vệ sinh lại lần nữa vì để làm sạch lại và để tránh hoen ố quầy bar trở lại. Đây là cách bảo quản quầy bar inox.

1.3. Không sử dụng các chất có tính Axit mạnh khi vệ sinh bề mặt

Bạn không nên sử dụng các chất có tính axit mạnh hoặc nồng độ quá nhiều vì inox sẽ bị ăn mòn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của inox cực kì lớn đặc biệt là clo. 

1.4. Vệ sinh lau chùi thường xuyên sau khi sử dụng

Để bảo quản quầy bar inox được dài lâu thì việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên là việc nên làm. Vệ sinh quầy inox thường xuyên mang lại sự sạch sẽ, bảo quản nguyên liệu quầy bar được an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh được hoen ố trong thời gian sử dụng để tăng tuổi thọ của sản phẩm.

2. Nguyên nhân khiến quầy bar inox bị hao mòn không bền

Nguyên nhân khiến quầy bar inox bị hao mòn không bền
Nguyên nhân khiến quầy bar inox bị hao mòn không bền

Độ bền của quầy bar inox thì gồm nhiều yếu tố trong quá trình sử dụng tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản quầy bar inox mà tuổi thọ của quầy khác nhau. Hãy tìm hiểu các nguyên nhân để tránh và tăng tuổi thọ của inox nhé!

2.1. Để nhiệt độ quá to trên bề mặt tiếp xúc của inox

Do là quầy dùng để pha chế nên đôi khi sẽ có những công thức dùng nhiệt cao để có thể pha được. Từ để dần dài thì tuổi thọ của inox cũng xuống nhanh theo thời gian. Các bạn hãy chú ý điểm này nhé.

2.2. Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao

Như ở bên trên đã trình bày thì không nên sử dụng các chất tẩy rửa có hàm lượng axit cao nó sẽ ăn mòn đi bền mặt của inox thay vì vậy chúng ta có thể sử dụng các chất thông dụng như ở trên thì sẽ an toàn cho bạn và việc bảo quản quầy bar inox cũng tốt hơn.

2.3. Va đập trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng thì va đập là điều có thể xảy ra và xảy ra thường xuyên. Các bạn nên tránh va đập nhiều để tránh tình trạng gây ra sự móp méo của quầy và đồng thời tăng tính thẩm mỹ của quầy qua thời gian.

3. Tại sao bạn nên chọn quầy bar inox trong kinh doanh?

Tại sao bạn nên chọn quầy bar inox trong kinh doanh?
Tại sao bạn nên chọn quầy bar inox trong kinh doanh?

Các dạng quầy bar hiện nay đang dần phổ biến vì tính diện dụng của nó cũng như là chất liệu bền bỉ và giá thành không quá cao nên được nhiều quán tin dùng các quầy làm từ inox. Những ưu điểm khi bảo quản quầy bar inox sau đây: 

3.1. Vệ sinh dễ dàng

Vệ sinh đơn giản là một trong những ưu điểm lớn nhất của quầy làm bằng chất liệu inox. Trong quá trình sử dụng thì inox mà một trong những vật liệu sáng bóng và dễ dàng vệ sinh nhất nên nhiều người lựa chọn cho mình chất liệu này để làm quầy bar để dễ dàng bảo quản quầy bar inox trong quá trình sử dụng và lâu dài.

3.2. Có tính thẩm mỹ trong không gian bar

Với nhiều thiết kế đa dạng mẫu mã thì tính thẩm mỹ của quầy bar inox thì một trong những lựa chọn hàng đầu của người sử dụng. Ngoài ra với tính chất sáng bóng của vật liệu thì độ thẩm mỹ của sản phẩm được duy trì theo thời gian. 

3.3. Tuổi thọ lâu hơn các vật liệu khác

Với tính chất của inox thì vệ sinh và độ thẩm mỹ của chất liệu này có độ bền mà giá thành hợp lý hơn các chất liệu khác nên từ đó các sản phẩm quầy bar từ các chất liệu khác.

3.4. Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm

Thiết bị kinh doanh quầy bar inox dễ dàng bảo quản và vệ sinh nên về vấn đề an toàn thực thì vô cùng an tâm vì inox được làm các dụng cụ làm bếp từ lâu nên độ an toàn thực phẩm của quầy bar inox thì bạn hoàn toàn an tâm. 

4. Mua quầy bar inox bảo hành chính hãng, bảo quản tận nơi ở đâu?

Mua quầy bar inox bảo hành chính hãng, bảo quản tận nơi ở đâu?
Mua quầy bar inox bảo hành chính hãng, bảo quản tận nơi ở đâu?

Nếu bạn mong muốn có một quầy bar inox chuyên nghiệp cho quán của mình mà còn phân vân phân vân lựa chọn thì Trần Gia Phát là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tại đây, công ty Trần Gia Phát có cung cấp dịch vụ lên bảng thiết kế của quầy bar theo nhu cầu và mong muốn của bạn. Tất cả vấn đề bạn cần thì chúng tôi đều có thể giải quyết giúp bạn. Bạn tin dùng sản phẩm và dịch vụ của công Ty Trần Gia Phát chúng tôi sẽ đo đạc và lên bản vẽ theo khoảng cách phong cách quán của bạn. Nếu xảy ra trục trặc về vấn đề sản phẩm các bạn sẽ được bảo hành tận nơi, bảo hành qua điện thoại và có gửi sản phẩm trực tiếp về công ty để nhận được chế độ bảo hành.

Bài viết trên Trần Gia Phát đã chia sẻ cách bảo quản quầy bar inox và những điều cần tránh, mọi liên hệ hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến hotline: (038) 8886948 để nhận được tư vấn từ tư vấn viên của chúng tôi hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm setup quầy bar qua website của Trần Gia Phát nhé để xem chi tiết hơn nhé.

Chưa có bình luận nào !!!