Vì sao bếp công nghiệp bếp nhà hàng làm bằng inox?

Tại sao vật liệu cấu tạo nên các thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng đều làm bằng inox?

Tất cả chúng ta đều biết bếp công nghiệp, bếp nhà hàng đều dùng các thiết bị inox, vậy tại sao các chủ nhà hàng không dùng các thiết bị làm từ nhôm hoặc thiết bị dùng chất liệu khác?

Đó là vì chất liệu inox không thể thay thế được trong các hạng mục của bếp và mang lại độ bền sử dụng cao hơn bất kỳ loại vật liệu nào khác .

Phần quan trọng nữa là nhằm đáp ứng được các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm:

Ngày 3/10/2001, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÀ ĂN, BẾP ĂN TẬP THỂ VÀ CƠ SỞ KINH DOANH CHẾ BIẾN SUẤT ĂN SẴN kèm theo Quyết định số 4128/2001/QĐ-BYT.

bep nha hang

Theo đó, phạm vi và đối tượng áp dụng được nêu khái quát như sau:

Phạm vi áp dụng quyết định: Những nơi có dịch vụ ăn uống từ 30 người trở lên như ở các nhà máy, xí nghiệp, các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, hay những cơ sở sản xuất và chế biến đồ ăn sẵn….

Đối tượng áp dụng không phân biệt cá nhân hay tổ chức và thành phần kinh tế. Nếu có tham gia vào chế biến và sản xuất thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống của con người thì đều phải tuân thủ quyết định trên.

Quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với dụng cụ nấu nướng như sau:

– Bát, đĩa, thìa, đũa, cốc, tách, các dụng cụ khác dùng cho khách ăn uống phải được rửa sạch, giữ khô.

– Ống đựng đũa, thìa phải khô, thoáng, sạch, làm bằng vật liệu không thấm nước; sau khi rửa, phơi khô mới cắm đũa vào ống.

– Rổ, rá đựng thực phẩm luôn giữ sạch không được để xuống đất, chỗ bẩn và ẩm ướt.

– Các dụng cụ khác như dao, thớt, nồi và các dụng cụ khác khi dùng xong phải cọ rửa ngay và giữ gìn ở nơi sạch sẽ. Mặt bàn chế biến thực phẩm phải được làm từ các vật liệu không thấm nước và dễ lau sạch.

– Có dao, thớt riêng cho thực phẩm chín và riêng cho thực phẩm sống.

– Chỉ dùng các chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm; không dùng chất tẩy rửa công nghiệp.

Chất liệu sản xuất nên các dụng cụ nấu nướng là một trong những vấn đề đáng lưu tâm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn công nghiệp. Các chất liệu nhựa chất lượng kém có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Trong các bếp ăn công nghiệp thì inox là nguyên liệu được sử dụng khi sản xuất các thiết bị, đảm bảo có độ bền đẹp lâu dài và vệ sinh dễ dàng.

Vì vậy công ty Trần Gia Phát luôn chú trọng đến chất liệu inox sử dụng trong BẾP NHÀ HÀNG, BẾP CÔNG NGHIỆP để mang lại lợi ích tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường hiện tại có rất nhiều thiết bị BẾP NHÀ HÀNG, BẾP CÔNG NGHIỆP sử dụng các loại inox khác nhau, cũng như tỷ lệ của inox khác nhau.

Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn để các bạn hiểu hơn về BẾP INOX, các loại Inox để các bạn có chọn lựa tốt hơn.

Chưa có bình luận nào !!!