MÁY RỬA CHÉN BÁT THIẾT BỊ BẾP CỦA THỜI ĐẠI MỚI

Khi nhìn vào các lọa máy rửa chén công nghiệp người ta nhìn thấy máy liên tục phun nước trong quá trình hoạt động. Vì thế nhiều người sử dụng tin rằng chiếc máy này chắc chắn tốn nước hơn rửa bằng tay. Tuy nhiên, mức tiêu thụ thực tế lại hoàn toàn khác. Các thử nghiệm cho thấy người dùng có thể tốn khoảng trên 30 lít nước với gia đình khoảng 4 người ăn trở lên.

Nếu công đoạn tráng khoảng 2 đến 3 lần và sử dụng kiểu xả đầy bồn rửa, lượng nước tiêu thụ có thể lên đến 100 lít. Một máy rửa trung bình  chỉ tốn khoảng 11 lít nước, bằng khoảng một phần ba lượng nước so với rửa bằng tay cho lượng bát, cốc tương đương.

Các máy này có thể giúp tiết kiệm được khoảng 18.900 lít nước mỗi năm cho một gia đình. Máy rửa bát tiết kiệm nước hơn nhiều do nước được phun với áp lực lớn, điều kiện nhiệt độ cao và tập trung hơn. Ngày nay, máy rửa bát ngày càng tiết kiệm nước hơn nhờ công nghệ và tiêu chuẩn mới. Các máy đều có lượng nước tiêu thụ tối đa là 18,9 lít nước mỗi lần rửa.

Máy rửa chén bát có tốn điện không ?

Máy rửa bát tốn điện. Đây là quan niệm ngay cả nhiều người dùng tại Mỹ cũng hiểu sai về máy rửa bát. Để có bát đũa sạch hoàn toàn, khi rửa bằng tay, người dùng cũng cần phải sử dụng nước nóng. Điện năng tiêu thụ vì vậy phải tính bao gồm cả chi phí cho máy nước nóng. Với máy rửa bát, hầu hết đều có máy sưởi bên trong giúp làm ấm nước hiệu quả hơn máy nước nóng. Các máy có thể tiết kiệm một nửa chi phí so với rửa bằng tay thông thường kết hợp dùng máy nước nóng.Tại Việt Nam, không nhiều người có thói quen sử dụng nước nóng để rửa bát hoặc nếu có, chỉ là khi sử dụng vào mùa lạnh để trôi vết bám bẩn như dầu mỡ.

Máy rửa bát thực tế có thể làm sạch hơn nhiều lần so với bằng tay nhờ hệ thống vòi phun áp lực cao. Các máy rửa cũng sử dụng nước nóng ở nhiệt độ trên 60 độ C để làm sạch nên khả năng khử khuẩn tốt hơn đáng kể. Trong khi đó, tay người không thể chịu được nước ở nhiệt độ này trong thời gian dài.

Cần rửa bằng tay trước khi cho vào máy chén rửa bát mới sạch ?

Điều cần làm duy nhất khi sử dụng máy rửa bát là cần gạt bỏ những mẩu thức ăn lớn vào thùng rác. Với những mẩu thức ăn nhỏ, các máy rửa bát hiện nay đều có khả năng xử lý mà không cần đến bàn tay của con người. Việc “tráng qua” bát đũa trước khi cho vào máy như quan niệm của nhiều người Việt cũng là điều không cần thiết.

Phải rửa nhiều chén mới cần đến máy rửa bát

Suy nghĩ này không sai hoàn toàn. Chúng tôi cũng lưu ý các mức tiêu hao so sánh được đánh giá dựa trên lượng bát, cốc đủ lấp đầy một máy rửa bát. Vì vậy người dùng cần lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu gia đình, tránh lãng phí. Hiện nay nhiều dòng máy mới có tính năng rửa nửa tải, chỉ tiêu tốn khoảng 6 đến 7 lít nước khi người dùng chọn mức bát đũa ít.

Một số máy còn có tính năng “rửa cộng dồn” khi chỉ rửa sơ ở bữa thứ nhất, sau đó mới chạy đủ chu trình khi được lấp đầy bát đũa. Một gia đình bận rộn với 5 thành viên, hoặc có con nhỏ việc trang bị máy rửa chén bát là một điều rất cần thiết để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏa cho cả gia đình và những mầm non tương lai của xã hội.

Trần Gia Phát tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị máy rửa chén từ các nước Đức, Italya, Hàn Quốc. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp không chỉ đa dạng về chủng loại và mục đích sử dụng, mà còn rất tiện lợi và dễ sử dụng. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, hướng dẫn sử dụng và bảo hành bảo trì dài hạn, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Chưa có bình luận nào !!!