Hiện nay, nhu cầu sử dụng hệ thống gas công nghiệp trở nên rất phổ biến ở các chuỗi nhà hàng, khách sạn và các khu bếp ăn tập thể. Vậy hệ thống gas công nghiệp là gì? Cách lắp đặt hệ thống gas như thế nào hợp lý nhất?. Cùng Trần Gia Phát tìm hiểu các thông tin này trong bài viết bên dưới nhé.

Hệ thống gas công nghiệp là gì?

Hệ thống gas công nghiệp là hệ thống có khả năng chứa và cung cấp một lượng khí đốt lớn  phục vụ cho hoạt động đun nấu.

Ngoài ra, hệ thống khí gas công nghiệp còn giúp sản xuất lượng gas lớn vào việc sử dụng từng bình gas tại những vị trí bất tiện.

Hệ thống gas công nghiệp là gì

Những hệ thống gas công nghiệp phổ biến

Dưới đây là các hệ thống khí gas được mọi người lắp đặt phổ biến hiện nay:

Hệ thống gas dân dụng

Hệ thống gas dân dụng thường được sử dụng cho các hộ gia đình lớn và nhỏ. Ở các hộ gia đình hệ thống gas dân dụng rất đơn giản so với những hệ thống gas khác.

Hệ thống gas dân dụng

Thế nhưng hệ thống gas này đều có đầy đủ các hệ thống khác như báo cháy, tự động ngắt gas khi gặp sự cố. Mục đích nhằm đảm bảo cho người sử dụng khi không may gặp sự cố.

Hệ thống gas cho nhà hàng khách sạn

Đối với nhà hàng khách sạn là những nơi ăn uống tập trung, phục vụ số lượng thực khách lớn nên sử dụng rất nhiều các loại bếp công nghiệp cho công việc đun nấu thức ăn chế biến thực phẩm. Vậy giải pháp ứng dụng một hệ thống gas nhà hàng và khách sạn là rất hợp lý.

Hệ thống gas công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

Hệ thống gas công nghiệp mang đến những lợi ích như sau:

– Giảm thiểu được tình trạng rò rỉ khí gas ra bên ngoài: Đốt gas với khối lượng lớn luôn có khả năng có nguy cơ bị rò rỉ khí gas, đặc biệt là khi bạn đốt riêng lẻ những bình gas. Tại các nhà hàng sẽ được lắp đặt 1 đường ống gas giúp giảm thiểu được những nguy cơ rò khí gas.

– Tiết kiệm nhân công, sức lực để vận hành: đối với hệ thống gas cho nhà hàng, khách sạn lớn việc vận hành hệ thống cẩn rất ít nhân lực. Thế nên hiệu quả kinh tế rất rõ ràng cho nhà hàng khách sạn.

– Tiết kiệm được không gian diện tích phòng bếp: Phòng bếp nhà hàng khách sạn là nơi nấu thức ăn với số lượng lớn nên việc chuyển các bình gas ra một nhà chứa gas sẽ làm cho không gian di chuyển của phòng bếp thoáng và rộng hơn. Điều đó làm cho người làm việc trong đó hiệu quả sẽ tăng lên.

Hệ thống gas trung tâm cho chung cư

Hệ thống gas trung tâm là một hệ thống có thể cung cấp gas cho một khu vực rộng lớn như một tòa chung cư. Hiện nay người ta thiết kế một hệ thống cung cấp gas trung tâm có thể sử dụng bồn gas hoặc một hệ thống bình gas kết hợp với các máy tăng áp lực khí gas để sử dụng.

Quy trình thiết kế thi công hệ thống gas công 

Quy trình thiết kế và thi công hệ thống gas công nghiệp đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cẩn thận để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Dưới đây là các bước quan trọng trong quy trình này:

 1. Tiếp Nhận và Đánh Giá Nhu Cầu: chuyên gia sẽ tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và đánh giá tính khả thi của dự án, xác định nhu cầu cụ thể.
 2. Khảo Sát Thực Địa và Đề Xuất Phương Án: tiến hành khảo sát thực địa để tìm hiểu vị trí và điều kiện cụ thể. Dựa trên thông tin này, sẽ đề xuất các phương án thi công và lắp đặt hệ thống gas hợp lý.
 3. Tư Vấn Giải Pháp: tư vấn khách hàng về các giải pháp thi công và lắp đặt, đồng thời giải thích chi tiết về các yếu tố kỹ thuật và thiết bị liên quan.
 4. Tư Vấn Vật Tư và Bình Gas: Khách hàng sẽ được tư vấn về sản phẩm và vật tư phù hợp nhất cho dự án, bao gồm cả các loại bình gas với mức giá hợp lý.
 5. Thiết Kế Kho Gas và Đường Ống: thiết kế kho gas và hệ thống đường ống sao cho tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa.
 6. Phương Án Cuối Cùng: thông tin sẽ được thống nhất cuối cùng trước khi bước vào giai đoạn thi công và lắp đặt hệ thống gas.
 7. Nghiệm Thu và Bàn Giao: nghiệm thu để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru và an toàn. Sau đó, dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng.
 8. Bảo Dưỡng và Sửa Chữa: tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống gas theo đúng thời gian trong hợp đồng, đảm bảo rằng hệ thống luôn hoạt động ổn định và sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật trong trường hợp sự cố.

Quy trình này đảm bảo rằng hệ thống gas công nghiệp được thiết kế và thi công một cách chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu và đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc và khách hàng.

Tầm quan trọng của hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động của một nhà bếp công nghiệp, đặc biệt là trong các khách sạn và nhà hàng. Dưới đây là một số điểm tôn vinh tầm quan trọng của hệ thống gas công nghiệp:

 1. Sử Dụng Hiệu Quả Khí Gas: Hệ thống gas công nghiệp giúp tận dụng khí gas một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí và bảo đảm cung cấp liên tục cho các thiết bị như tủ cơm công nghiệp, bếp Á, và bếp Âu 4 họng.
 2. An Toàn và Phòng Cháy Nổ: Hệ thống gas công nghiệp đảm bảo an toàn trong phòng bếp bằng cách ngăn ngừng tình trạng cháy nổ và bảo vệ sức khỏe của nhân viên.
 3. Phát Hiện và Xử Lý Sự Cố: Khi xảy ra sự cố liên quan đến gas, hệ thống có thể được tắt ngay tại van trung tâm, giúp xử lý sự cố an toàn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 4. Tiết Kiệm Nhân Công: Hệ thống gas công nghiệp giúp giảm sự phụ thuộc vào lao động và tiết kiệm sức lực trong quá trình vận hành.
 5. Tối Ưu Hóa Không Gian: Chuyển các bình gas ra ngoài một nhà chứa gas giúp tạo ra không gian diện tích trong phòng bếp rộng rãi hơn, cung cấp môi trường làm việc thoải mái cho đầu bếp và phụ bếp.

Hệ thống gas công nghiệp không chỉ cung cấp khí gas mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn và hiệu quả cho môi trường làm việc trong nhà bếp công nghiệp.

Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Tại Trần Gia Phát, hệ thống khí gas công nghiệp cùng với hệ thống bếp sẽ được chúng tôi triển khai lắp đặt hoàn thiện cho khách hàng .

Hiện nay chúng tôi đã có rất nhiều các công trình đã được tiến hành lắp đặt hệ thống gas lpg công nghiệp như: Nhà ăn quân đội viện 108, Hay nhà hàng Nhất Ly, trung tâm thương mại Savico Megamall,… .Với dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống gas nhà hàng, khách sạn nhanh chóng đảm bảo tiến độ công trình, an toàn cho hệ thống vận hành lâu dài.

Sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

Tùy thuộc với địa hình mà các kỹ sư thiết kế để lắp đặt một hệ thống bếp gas công nghiệp an toàn đạt hiệu quả với một vài sơ đồ hệ thống gas sau đây :

Sơ đồ thiết kế hệ thống gas

 1. Các bình gas công nghiệp sẽ được đặt cách xa các thiết bị bếp công nghiệp. Bình gas sẽ cung cấp gas tới các bếp bằng các ống dẫn gas được làm từ các chất liệu bằng đồng, thép carbon,… chắc chắn, an toàn.
 2. Van ngắt áp sức cao có chức năng 1 chiều đặt ở các đầu đường ống mền chịu áp bình gas giúp việc đóng mở dây bình gas.
 3. Van an toàn được đặt trong hệ thống có công dụng để xả khí khi áp suất trong đường ống gas quá cao.
 4. Các đồng hồ đo áp giúp bạn có thể biết được áp suất trong ống dẫn để bạn có thể điều chỉnh áp suất phù hợp để đảm bảo an toàn.
 5. Van điều áp giúp điều chỉnh áp suất lượng áp suất trong ống dẫn sao cho phù hợp với yêu cầu đảm bảo an toàn.
 6. Van ngắt khẩn cấp giú bạn có thể dễ dàng ngắt gas khi gặp tình trạng khẩn cấp như khi gặp tình trạng cháy nổ hay rò rỉ khí gas.
 7. Ngoài ra còn một số thiết bị khác như hệ thống báo rò rỉ, van điện tử, đầu lọc xả,..

Nguyên lý hoạt động của hệ thống gas cho nhà hàng, khách sạn

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khí gas công nghiệp như sau:

 1. Thực hiện mở van chặn bình gas và mở các van ngắt áp suất 1 chiều ở trên.
 2. Thông qua đồng hồ đo áp để kiểm tra áp suất của gas trong ống như thế nào.
 3. Kiểm tra những khớp nối khi sử dụng để kiểm tra xem hệ thống có bị rò rỉ khí gas hay không để bạn có thể khắc phục.
 4. Mở van tổng của hệ thống để sử dụng các thiết bị nấu nướng cần dùng gas.

Lưu ý: khi phát hiện những tình huống nguy hiểm như rò rỉ bạn cần đóng ngay van gas tổng hay van gas khẩn cấp lại. Thực hiện khóa toàn bộ van gas trên toàn hệ thống gas khi không sử dụng. Và thường xuyên kiểm tra hệ thống kĩ càng khi sử dụng lâu.

Báo giá hệ thống gas công nghiệp

Tùy thuộc vào từng công trình dự án công trình, Trần Gia Phát sẽ cử thợ kỹ thuật đến khảo sát thực địa và sẽ có những phương án thi công lắp đặt hệ thống gas hợp lý giúp giảm chi phí thiết kế và chọn đường ống gas để đảm bảo an toàn nhất.

Việc thi công lắp đặt hệ thống khí gas trung tâm, chúng tôi sẽ cử đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt hệ thống bếp giàn gas công nghiệp.

Đối với báo giá sản phẩm, chúng tôi cam kết có một mức giá hợp lý và có những chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Đơn vị thi công hệ thống gas công nghiệp

Trần Gia Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công lắp đặt tốt nhất cho khách hàng. Tại đây, chúng tôi có đội thợ kỹ thuật viên chuyên tham gia thi công hệ thống gas trong các nhà hàng, hệ thống gas trung tâm với mức giá tốt nhất.

Trần Gia Phát-Đơn vị chuyên bán hệ thống gas công nghiệp

Ngoài thi công lắp đặt hệ thống gas trung tâm, chúng tôi còn thi công bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống gas đã được được vào sử dụng của khách hàng.

Công ty Trần Gia Phát là nhà thầu uy tín & chuyên nghiệp trong lĩnh vực: Thiết kế, cung cấp, thi công, lắp đặt, bảo trì hệ thống trạm chứa LPG, hệ thống cấp gas công nghiệp & dân dụng nhà để gas kho gas cho các tòa nhà cao tầng, căn hộ cao cấp và hệ thống cung cấp khí hóa lỏng cho các khu công nghiệp.

Hệ thống gas công nghiệp là một trong những trang thiết bị không thể thiếu được trong nhà hàng, khách sạn và các khu công nghiệp. Bên cạnh hệ thống gas, bạn có thể tìm hiểu sơ lược về thiết bị bếp âu, đây chính là cặp đôi trời sinh, nhằm mang lại tiện lợi cho không gian bếp.