Khu vực bếp ăn công ở căn tin, trường hợp, bếp công nghiệp, tại không gian nhà hàng khách sạn hoặc resort,… Hình ảnh hệ thống thoát nước nước chung, mương vỉ thoát sàn đã quá quen thuộc. Chính vì đặc tính khu vực chuyên biệt nên mương vỉ thoát sàn được làm bằng chất liệu inox chuyên dụng. Cùng Trần Gia Phát tìm hiểu chi tiết về mương vỉ thoát sàn inox nói chung, vỉ thoát sàn inox và mương thoát sàn inox nói riêng ngay sau đây.

Đặc điểm mương vỉ thoát sàn inox

Môi trường tiếp xúc thường xuyên với nước, độ ẩm cao nên mương vỉ thoát sàn được thiết kế chắc chắn, đặc biệt khả năng chống gỉ và ăn mòn tốt, đảm bảo độ bền theo thời gian. Trang thiết bị được sử dụng ở khu vực này đa số được làm bằng chất liệu inox để đảm bảo các yêu cầu trên.

Mương vỉ thoát sàn inox được thiết kế chuyên biệt sao cho khoảng cách khung lọc của vỉ thoát sàn inox vừa đủ để thoát nước sàn nhanh chóng và ngăn các rác thải không rơi xuống máng thoát nước gây tắc nghẽn dòng chảy.

Cấu tạo mương vỉ thoát sàn 

Cấu tạo của mương vỉ thoát sàn gồm 2 bộ phận chính: vỉ thoát sàn inox mương thoát sàn inox. Mặc dù với thiết kế đơn giản nhưng lại mang đến sự sạch sẽ, thông thoáng, vệ sinh cho không gian bếp công nghiệp và những không gian bếp hoạt động với công sức lớn.

Cấu tạo mương vỉ thoát sàn 
Cấu tạo mương vỉ thoát sàn

Vỉ thoát sàn inox: được thiết kế bao gồm các khung lọc, có khoảng cách phù hợp riêng với từng khu vực và không gian của từng quán ăn, nhà hàng khác nhau. Thông thường có 2 loại vỉ thoát sàn: vỉ thoát sàn đột lỗ và vỉ thoát sàn làm song. Vừa đảm bảo dòng nước lưu thông vừa hạn chế rác thải rơi xuống gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

2 loại vỉ thoát sàn inox
2 loại vỉ thoát sàn inox: vỉ thoát sàn đột lỗ và vỉ thoát sàn làm son phổ biến

Mương thoát sàn inox hay máng thoát sàn inox được lắp đặt kết nối trực tiếp với hệ thống thoát nước của khu bếp và đưa ra ngoài, lúc vệ sinh khu bếp chúng ta có thể dùng vòi xịt nước vệ sinh thoải mái, nước bẩn sẽ chảy vào mương thoát sàn và ra ngoài. Một phần mương phải nằm trong đất nên cần sự chắc chắn, chống ăn mòn, chống gỉ, bền bỉ với thời gian thì chất liệu inox là hợp lý nhất kể cả về giá thành lẫn chất lượng. Trong việc thi công mương cần phải chú ý việc canh độ dốc phù hợp để nước chảy theo chiều cần thiết, và việc đào mương phải tính tới việc tránh các đường nước ống nước đã có sẵn hay những hố gas.

Độ dài của vỉ thoát sàn inox, mương thoát sàn inox (máng thoát sàn inox) sẽ được chế tạo tùy thuộc vào kích thước, không gian công trình và mục đích của người sử dụng.

Ưu điểm khi sử dụng mương vỉ thoát sàn inox

Đặc tính và yêu cầu của ngành về sơ chế biến thực phẩm việc đảm bảo an toàn vệ sinh là những yếu tố tiên quyết được quan tâm hàng đầu. Với bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn yêu cầu càng khắt khe hơn vì vậy chắc liệu inox nói chung và inox 304 nói riêng vừa có độ bền cao, đảm bảo công năng thoát nước và dễ dàng vệ sinh trong suốt quá trình sử dụng.

Mương vỉ thoát sàn inox giúp không gian bếp nói chung được sạch sẽ, khô thoáng mà không phải tốn quá nhiều thời gian hoặc công sức vệ sinh, làm sạch.

Thiết kế thân vỉ thoát sàn không quá dày nên dầu mỡ, nước thải trôi nhanh. Sản phẩm được sản xuất với chất liệu 100% từ inox 304, có độ bền cao nhất trong chất liệu inox hiện tại. Không gây bám mùi, mùi hôi khó chịu cho khu vệ sinh, sơ chế thực phẩm này.

Bên cạnh đó các chi tiết khác như các đường gấp khúc của hệ thống mương thoát sàn inox 304, vỉ thoát nước sàn inox bếp, rãnh thoát nước được gia công chi tiết, tỉ mỉ đảm bảo an toàn và phù hợp mục đích người sử dụng.

Hệ thống mương vỉ thoát sàn inox vừa gia tăng thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự sạch sẽ, gọn gàng, tiện lợi, tạo không gian thoáng mát cho không gian khu vực này.

Đa dạng kích thước, thiết kế theo yêu cầu riêng tại không gian lắp đặt ở các khu vực khác nhau. Chi phí phải chăng, được tư vấn, thiết kế, lắp đặt riêng đảm bảo cả thẩm mỹ lẫn kỹ thuật, công năng.

Ứng dụng mương vỉ thoát sàn inox 304

Mương vỉ thoát sàn nói chung và mương vỉ thoát sàn inox 304 nói riêng là một trong sản phẩm, thiết bị inox được gia công, lắp đặt kết nối vế hệ thống thoát nước khu vực sàn, khu vệ sinh, bếp tập thể, bếp công nghiệp,…nhằm đảo bảo thao tác sơ chế biến nhanh chóng, vệ sinh, thoáng mát và thẩm mỹ.

Mương vỉ thoát sàn inox được thiết kế, lắp đặt tại không gian của khách sạn, nhà hàng, khu vực thường xuyên có lượng mỡ thừa, nước thải lớn. Vừa tiết kiệm chi phí, công sức xây dựng cũng như xử lý chất thải theo yêu cầu.

Lưu ý khi sử dụng mương vỉ thoát sàn hiệu quả nhất

Để sử dụng mương vỉ thoát sàn inox hiệu quả cũng như đảm bảo tuổi thọ, thời gian sử dụng cần lưu ý những điểm sau đây:

– Không cố đẩy những rác thải lớn xuống máng thoát sàn sẽ gây tình trạng tắc nghẽn, ảnh hưởng toàn bộ hệ thống thoát nước.

– Thường xuyên vệ sinh để hạn chế cặn bẩn bám vào vừa giảm khả năng thoát nước vừa ứ đọng thành những mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh.

– Nhằm đảo bảo chất lượng, yêu cầu, công năng của mương vỉ thoát sàn inox cần lựa chọn đơn vị thi công tại địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Địa chỉ cung cấp lắp đặt mương vỉ thoát sàn inox chất lượng – Trần Gia Phát

Với vị trí và công năng đã nêu có thể thấy hệ thống mương vỉ thoát sàn inox giữ vai trò quan trọng trong toàn hệ thống thoát nước. Mặc dù là sản phẩm riêng biệt nhưng quyết định đến hiệu suất toàn bộ hệ thống vì vậy việc lựa chọn vị trí, lắp đặt và sản phẩm chất lượng phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Sản phẩm mương thoát sàn inox, vỉ thoát sàn inox, máng thoát sàn inox dài sẽ là cặp đôi thiết bị xử lý nước thải hiệu quả chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn, lắp đặt tại vị trí nào thì Trần Gia Phát sẽ giúp bạn tư vấn, lựa chọn, thiết kế và thi công trọn gói hệ thống mương vỉ thoát sàn inox chất lượng với chi phí hoàn toàn phù hợp với ngân sách của bạn.

Đội ngũ chuyên viên Trần Gia Phát với kinh nghiệm, chuyên môn và kiến thức trong việc thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống mương vỉ thoát sàn tại nhiều công trình lớn chuyên dụng. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được thông tin tư vấn phù hợp nhất với không gian đơn vị bạn.

>>> Tham khảo các công trình thực tế do Trần Gia Phát đảm nhiệm trọn gói từ tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt thực tế.