HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ HẤP CƠM CÔNG NGHIỆP

Tủ hấp cơm công  nghiệp là một trong những thiết bị cần thiết trong khu bếp công nghiệp. Đây là sản phẩm rất hữu ích giúp giải phóng sức lao động của con người, tiết kiệm gạo vì không tạo cháy, tiết kiệm nhiên liệu vì giảm lượng nhiệt toả ra môi trường. Tủ cơm công nghiệp dùng để hấp cơm trong các nhà hàng, canteen, bệnh viện, trường học nhà máy. Cơm nấu chín bằng hơi, đựng trong các khay. Có nhiều công suất tủ cơm như  

Tủ hấp cơm công nghiệp do được làm bằng inox 304 có độ bền cao, cách nhiệt 2 lớp, đáy tủ dùng Inox 304 dày 1.5mm, dễ dàng tẩy rửa vệ sinh, sử dụng bộ điều khiển hiện đại, có thể dùng gas, điện hoặc gas điện kết hợp. Ngoài việc sử dụng để hấp và nấu cơm, tủ cơm công nghiệp còn có thể dùng để hấp giò chả, hấp hải sản, hấp thịt, hấp mì…

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm công nghiệp

Công dụng Tủ hấp cơm 

+ Ngoài công dụng chính dùng để nấu cơm, chúng ta có thể hấp thức ăn như: giò chả, bánh bao, xôi, gà, hải sản… và một số thực phẩm khác tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

+ Tủ hấp cơm được dùng phổ biến trong các khu bếp công nghiệp, nhà hàng, bếp ăn tập thể, trong các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn… với tính năng vô cùng tiện lợi, chất lượng và hợp vệ sinh như: tiết kiệm nhân lực, thời gian cho khu bếp, gạo xốp và độ chín đều vì hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo, giúp người sử dụng tránh được những trường hợp như gây cháy cơm, chín không đều theo phương pháp truyền thống.

 

Phương thức vận hành tủ nấu cơm

+ Sau khi vệ sinh các khay cơm của tủ nấu cơm, lấy gạo đã vo sạch cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và công suất cho lượng gạo ở mỗi khay (Từ 4 – 5 Kg gạo, tuỳ theo độ nở của gạo).

+ Đổ nước vào các khay như nấu cơm bình thường và đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

+ Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm người dùng phải kiểm tra đảm bảo: tủ cơm đã được khoá và đã được cấp nước. Sau đó, bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.

+ Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ hấp cơm, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.

+ Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ, vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm.

Những điều cần biết khi sử dụng Tủ hấp cơm

+ Thời gian cơm chín từ khoảng 70 – 90 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ.

+ Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy đối với tủ điện)

+ Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp hơi phả vào người.

+ Không nên mở tủ khi đang nấu cơm.

+ Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày (Tắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh)

Ghi chú an toàn

Nối đường Gas cho tủ cơm nên tránh xa nguồn lửa cho an toàn, kiểm tra kỹ xem gas có bị rò rỉ không trước khi sử dụng (Thử bằng bọt xà phòng các mối nối dây gas).

Để tủ cách tường tối thiểu 20 (cm), xung quanh tủ nên để thoáng nhằm đảm bảo Oxi cho sự cháy (Đối với tủ dùng Gas)

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG TỦ HẤP CƠM DÙNG ĐIỆN SO VỚI DÙNG GAS:

 Mức tiêu thụ:

Dùng điện: Tiệu thụ khoảng 12 Kw x 2.000 (Giá 1 Kw Điện khoảng 2.000) = 24.000 VNĐ / lần nấu.

Dùng Gas: Tiêu thụ khoảng 2,5 Kg x 25.000 (Giá 1 Kg gas) = 62.500 VNĐ/ lần nấu.

Như vậy chi phí chênh lệch một lần nấu so với điện và gas là: 62.500 – 24.000 = 38.500 VNĐ / lần nấu. Mỗi tháng nấu 26 ngày: 26 x 38.500 = 1.001.000 x 12 (Tháng) = 12.000.000 VNĐ.

Tính tiện dụng và an toàn của tủ dùng điện sau khi cài đặt các thông số mà Trần Gia Phát hướng dẫn, khách hàng chỉ cần bật công tắc tủ sẽ tự vận hành (Hết thời gian cài đặt tủ sẽ tự tắt). Tủ dùng được cho cả 3 Pha và 1 Pha, nhưng tốt nhất nên dùng 3 pha (vì điện 1 pha riêng phần tủ điện đã chiếm 40A, tổng công suất đồng hồ 50A).

Trần Gia Phát là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt hệ thống bếp inox công nghiệp mới uy tín, bếp nhà hàng, quầy bar.

Chưa có bình luận nào !!!