Thiết kế bếp công nghiệp – bếp nhà hàng

Hiện nay việc tư vấn thiết kế một hệ thống bếp công nghiệp dành cho các khu bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp trường học hoặc dành cho các quán ăn phục vụ cho nhiều suất ăn, thì phải chọn được nhà thầu uy tín và chất lượng.

Thiết kế bếp công nghiệp – bếp nhà hàng Trần Gia Phát
Thiết kế bếp công nghiệp – bếp nhà hàng Trần Gia Phát

Hãy lựa chọn dịch vụ tư vấn và thiết kế bếp công nghiệp với những tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp đạt chất lượng của Trần Gia Phát. Chúng tôi sẽ giúp bạn từ cách sắp xếp, bố trí khoa học, giúp tối ưu trong quá trình vận hành, giảm lãng phí, luôn đảm bảo việc tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn trong vận hành cho đến việc các thiết bị bếp công nghiệp được thiết kế, cung cấp một cách hoàn hảo, hòa hợp cùng các yếu tố khác trong tổng thể để làm hài lòng người sử dụng và người đầu tư.

Bài viết này chúng tôi đề cập đến một số chú ý giúp chủ đầu tư tránh được những phiền phức không đáng có.

Các dịch vụ của Trần Gia Phát

 – Thiết kế thi công kho đông kho lạnh

 – Thiết kế thi công hệ thống hút khói công nghiệp

 – Thiết kế thi công quầy bar inox

 – Thiết kế thi công hệ thống gas công nghiệp

 – Sản xuất thùng đá inox quầy bar

 – Sản xuất xe đẩy inox

 – Máy làm đá cho nhà hàng

 – Máy rửa bát dành cho quán ăn

 – Lò hấp nướng đa năng

 – Hộp lọc mỡ, bẫy mỡ inox

Không gian – Thiết kế bếp công nghiệp 

Đây là yếu tố quan trọng, dù bếp công nghiệp xây cùng nhà hàng hay xây lại từ không gian sẵn có. Dù theo cách nào, phải đảm bảo không gian của bếp nhà hàng luôn thông thoáng để không bị ảnh hưởng đến công việc của nhóm làm bếp và vệ sinh môi trường. Nguyên tắc chung là mỗi chỗ ngồi trong nhà hàng phải đạt khoảng 1m2, chẳng hạn nhà hàng có 60 chỗ ngồi cần có diện tích sảnh 60m2, không gian bếp căn cứ vào diện tích ấy mà xây dựng sao cho không làm ảnh hưởng đến không gian các phòng ẩm thực. phân chia các khu vực bếp rõ ràng, khu thiết bị bếp âu , khu thiết bị bếp á

Sự di chuyển của nhân viên

Bếp công nghiệp nhà hàng được thiết kế tốt sẽ cho phép nhân viên di chuyển thoải mái, không đụng người ra vào và vật dụng. Yếu tố sống còn là duy trì nhà bếp hoạt động trơn tru, đặc biệt trong thời điểm đông khách.

Sức khỏe

Thiết kế bếp nhà hàng cần phải đảm bảo nhân viên hoàn thành công việc nhanh nhất. Có thể hiểu, nhân viên đứng một điểm mà với tay, bước, xoay người,… trong khoảng tối thiểu để làm việc mà không cần phải di chuyển nhiều để lấy hay tìm dụng cụ, thực phẩm đã sơ chế… Điều này giảm được chấn thương, sự mệt nhọc, và tất nhiên tăng năng suất lao động.

Hiệu quả năng lượng

Bếp nhà hàng là nơi tiêu tốn khá nhiều điện và nước. Để tiết kiệm năng lượng nên cài đặt các thiết bị bếp theo đúng chuẩn, như bếp nấu, lò nướng phải đặt xa các tủ lạnh, tủ đông thực phẩm, và trên hết nên mua các thiết bị mới với chuẩn tiết kiệm điện tối ưu.

Sự hấp dẫn của giác quan

Ngày nay, khách hàng thích tò mò nhìn vào bếp nhà hàng để xem nó hoạt động ra sao, do đó, bếp phải được thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, khoa học. Khi nhìn khu bếp có tính chuyên nghiệp cao, khách hàng sẽ đánh giá tốt dịch vụ nhà hàng.

Tính linh hoạt của bếp công nghiệp

Cho dù việc bố trí bếp nhà hàng đã được định hình, nhưng vẫn cần đảm bảo tính linh hoạt. Bởi vì, sự xuất hiện xu hướng ẩm thực mới dẫn đến thay đổi thực đơn, có thể tác động đến việc sử dụng các thiết bị và yêu cầu sự lắp đặt mới. Do đó, nhà bếp có tính linh hoạt cao sẽ đáp ứng nhanh mọi thay đổi. Với tính chất này, khi bố trí thiết bị bếp phải đảm bảo được việc dễ dàng tháo gỡ, di chuyển và sắp xếp lại vị trí.

mo hinh bep mot chieu

Tất cả các Bếp mà Trần Gia Phát tư vấn thực hiện đều đảm bảo quy trình thiết kế bếp bếp công nghiệp một chiều, đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi sử dụng, tiết kiệm diện tích và thời gian do tất cả các quy trình đều chuẩn hóa và một chiều, ngoài ra hệ thống bếp này giúp nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do mỗi công đoạn có một phân khu riêng và các thực phẩm sống chín đều không bị chồng chéo nhau khi thực hiện.

Chưa có bình luận nào !!!