4 LẦM TƯỞNG SAI BÉT CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC

Dưới đây là 4 Lầm tưởng sai bét của các nhà khoa học mà chúng ta đã lầm tưởng bấy lâu nay:

1. Con giòi tự sinh ra từ xác thối

Aristotle (384 – 322 TCN) là một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất trong lịch sử cổ đại của nhân loại. Ông được coi là người có hiểu biết uyên thâm, là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của Hy Lạp cổ.

Thế nhưng, bên cạnh kho tàng nghiên cứu đồ sộ, Aristotle cũng để lại cho hậu thế một lầm tưởng nghiêm trọng: Con giòi là sinh vật tự sinh ra. Ông quan sát các xác chết động vật và kết luận rằng giòi tự xuất hiện mà không nở ra từ trứng hay có giòi bố, giòi mẹ.

Vậy mà phải mất rất lâu, người ta mới bác bỏ quan điểm này khi các chuyên gia quan sát kỹ quá trình phân hủy xác thôi và phát hiện rằng giòi là ấu trùng nở ra từ trứng ruồi bên trong xác thối.

2. Thuốc lá chữa bách bệnh

Trong nạn dịch hạch ở London vào năm 1665, trẻ con được khuyên hút thuốc lá nhiều. Bởi các nhà khoa học ở Viện Sức khỏe Hoa Kỳ cho rằng thuốc lá rất tốt cho sức khỏe. Trong một giai đoạn của thế kỷ 16, thuốc lá được dùng để chữa rất nhiều loại bệnh, ngay cả ung thư.

3. Trái đất là một mặt phẳng

Trái đất là một mặt phẳng là quan niệm của rất nhiều nền văn hóa xuyên suốt trong lịch sử. Thời Hy Lạp cổ đại, Pytago và Aristotle đều cho rằng Trái đất là hình cầu mặc dù rất nhiều các học giả đương đại cho rằng nó là một mặt phẳng. Nhiều ghi chú trong kinh Thánh về các góc của Trái đất càng làm mọi người tin rằng Trái đất là một mặt phẳng. Cho đến tận thế kỷ 15, các nhà tri thức Châu Âu cũng tin rằng như thế.

4. Bếp công nghiệp làm bằng inox gì cũng được?

Trước tới nay mọi người thương hay nói bếp công nghiệp hay bếp inox được làm bằng inox , hay chậu rửa công nghiệp, chụp hút khói công nghiệp, xe đẩy inox đêu bằng inox.

Các chuyên gia tay ngang phán rằng bếp công nghiệp chỉ cần làm mặt bằng inox 304 còn chân cẳng khung sương thì inox gì cũng được, hộp lọc mỡ bẫy mỡ làm bằng inox 201 vẫn tốt chán, kệ inox cũng vậy dùng inox là tốt rồi.

Ngày nay các nhà kho học và nhất là cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm của chúng ta đã khẳng định tất các các sản phẩm dùng trong chế biến thực phẩm công nghiệp, xuất ăn công nghiệp, tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn đều phải làm bằng loại inox 304 ( loại chuyên dùng trong chế biến thực phẩm công nghiệp )

Trần Gia Phát là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, quầy bar.

Chưa có bình luận nào !!!