CÁCH SỬ DỤNG TỐI ƯU HÓA BẾP CÔNG NGHIỆP

Bếp công nghiệp là nơi tập trung nấu ăn hàng trăm hàng nghìn suất ăn đảm bảo các tiêu chí: số lượng, chất lượng, đảm bảo tiến độ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để đáp ứng các tiêu chí này thì bạn cần tính toán một cách chi tiết và khoa học, sử dụng thiết bị bếp công nghiệp thông minh để giảm thiểu các chi phí không cần thiết. Đặc biệt là phải xác định rõ lượng người cần phục vụ, lập danh sách các món ăn sẽ chế biến.

Khi xác định được 2 thông số trên bạn cần tìm một người tư vấn chuyên sâu trong nghề, để tính toán chuẩn xác các thiết bị bếp nấu để vận hành hợp lý.

Làm thế nào để tối ưu hóa bếp công nghiệp?

Muốn tối ưu hóa bếp nấu cách đơn giản đó là bạn sử dụng các thiết bị công nghiệp phục vụ cho nhu cầu nấu bếp nhanh gọn. Để giúp bạn hiểu hơn vấn đề chúng tôi đưa ra ví dụ cụ thể như sau:

Ví dụ về nấu cơm: Bạn cần nấu cơm cho 400 nhân công nam là thợ lao động trong nhà máy, trung bình mỗi xuất ăn sẽ là 2 lạng gạo, vậy tổng số gạo cho mỗi lần nấu là 400 x 2 = 800 lạng gạo = 80 kg gạo. Nếu dùng nồi để nấu 80kg, thì bạn sẽ phải sắm đến 16 cái nồi cơm công nghiệp loại 5 kg/1 nồi, bạn cần tối thiểu 2 nhân công để vận hành. 

Nhưng ngược lại, nếu bạn dùng tủ cơm công nghiệp loại 24 khay bạn bạn chỉ cần 1 nhân công để vận hành, nhân công này vẫn dư thời gian để làm việc khác. Hoặc về thái thịt: Nếu 400 người, mỗi người ăn 1 lạng thịt thì người làm bếp sẽ phải thái tới 20kg thịt và mất ít nhất 2 tiếng đồng hồ để làm.

Nhưng với thiết bị máy thái thịt công nghiệp bạn chỉ cần 10 phút là giải quyết xong, miếng thịt đều hơn, đẹp hơn thái bằng tay.  Việc lựa chọn thiết bị chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu hóa được bếp nấu nướng, không chỉ đơn thuần là giảm thiểu các chi phí không cần thiết về thiết bị và chi phí nhân sự, mà còn giúp khu vực của bạn gọn gàng sạch sẽ. 

Trần Gia Phát là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, quầy bar.

Chưa có bình luận nào !!!