10 LỜI KHUYÊN AN TOÀN THỰC PHẨM HỮU ÍCH

Những lưu ý về an toàn thực phẩm nên ghi nhớ

Để làm giẩm bớt bất kỳ mọi sự lo ngại an toàn thực phẩm cho khách hàng của bạn, các lãnh đạo bếp cần lưu ý 10 lời khuyên về an toàn thực phẩm như sau:

1. Hãy chắc chắn tất cả nhân viên và nhà quản lý được đào tạo đúng cách. Quản lý nói chung và đội ngũ nhân viên phải có kiến thức an toàn thực phẩm phù hợp vì các thanh tra y tế sẽ đặt câu hỏi, và tất cả những người quản lý và đội ngũ nhân viên có thể bị phạt khi kiến thức không đầy đủ về cách chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn.

2. Vệ sinh đôi tay của bạn. Một trong những thủ phạm chính của bệnh do thực phẩm là tiếp xúc giữa người với người từ tay nhân viên bẩn. Nhân viên bếp phải thường xuyên và triệt để rửa tay của họ để bảo vệ khách hàng và nhà hàng từ sự bùng phát ngộ độc thực phẩm.

3. Rửa sạch sẽ tất cả thực phẩm sản xuất. Sản phẩm tươi sống phải luôn luôn nấu chín trước khi ăn, nên rửa bằng tay là cách duy nhất để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn có thể được trên bề mặt.

4. Giữ thực phẩm đúng cách lưu trữ trong tủ lạnh hoặc trong kho đông lạnh.  Phải duy trì nhiệt độ bằng hoặc dưới 40°F (tương đương 5°C)  để giảm thiểu vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, các loại thực phẩm đông lạnh chỉ có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi họ bắt đầu xuất đi

5. Nấu thức ăn với nhiệt độ thích hợp. Để giết chết bất kỳ vi khuẩn, thức ăn trong bếp công nghiệp phải được nấu chín ở nhiệt độ bên trong tối thiểu và duy trì nhiệt độ đó trong ít nhất 15 giây.

6. Làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc thực phẩm. Như bàn chứa để thực phẩm, thớt, đồ dùng, nồi chảo và tay nhân viên là tất cả các bề mặt tiếp xúc thực phẩm phải được làm sạch và khử trùng trước và sau khi chạm vào các mặt hàng thực phẩm.

7. Thực hiện tự kiểm tra. Đi bộ thông qua cơ sở của bạn một lần hoặc hai lần một tháng sẽ giúp bạn xác định bất kỳ mối quan tâm an toàn thực phẩm tiềm năng.

8. Biết mã số y tế địa phương. Các sở y tế huyện, quận tỉnh và thành phố và quận là cơ quan thực thi trực tiếp các quy định y tế tại địa phương.

9. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ. Thực phẩm trong tủ lạnh hoặc làm nóng lên và các thiết bị bếp cần được kiểm tra mỗi lần hai giờ để đảm bảo rằng nó không phải là thực phẩm bị hư. Cần dùng thiết bị nhiệt kế kiểm tra trên các loại thực phẩm trong tủ lạnh hoặc để trong kho đông lạnh  đảm bảo rằng thực phẩm đó nằm trong mức an toàn. Nhưng đối với các loại thực phẩm chế biến, như súp và các mặt hàng tự chọn, nó là cần thiết để kiểm tra nhiệt độ bên trong của thực phẩm để đảm bảo rằng nó là khoảng 59°C.

10. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ tất cả các lô hàng thực phẩm đến. Thực phẩm có thể bị nhiễm bất cứ nơi nào trong chuỗi cung ứng, vì vậy điều quan trọng là các nhà khai thác dịch vụ thực phẩm mua từ các nguồn thực phẩm được phê duyệt.

Trần Gia Phát là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, quầy bar.

Chưa có bình luận nào !!!